Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn - Bs. Khánh

    Chat with me

0985828568

Video

Thống kê truy cập

Đang online:  2
Truy cập hôm nay:  29
Tổng số truy cập:  1273

CƠ HỘI MỚI CHO BỆNH NHÂN MÀY ĐAY MẠN TÍNH

Vai trò của thuốc kháng IgE trong điều trị mày đay mạn tính/mày đay kháng trị

Tháng 3 năm 2014 FDA chấp thuận việc sử dụng thuốc kháng IgE trong điều trị mày đay mạn tính/ mày đay khó trị ở người lớn và thanh thiếu niên, ở bệnh nhân không kiểm soát được triệu chứng ngay cả khi phối hợp nhiều loại thuốc như kháng histamine và corticoid.

Omalizumab là kháng thể đơn dòng tái tổ hợp có khả năng gắn với globulin miễn dịch của người(IgE) và làm giảm IgE tự do trong máu.

Năm thử nghiệm lâm sàng đã báo cáo giảm đáng kể các triệu chứng mày đay mạn tính khi thất bại với thuốc kháng histamine với liều Omalizumab 150mg và 300 mg so với giả dược. Trong mỗi thử nghiệm lâm sàng, các triệu chứng được cải thiện trung bình khoàng 70% so với ban đầu. Với liều 300mg hiệu quả đáp ứng tốt hơn liều 150mg. Cải thiện triệu chứng được báo cáo là cải thiện sau 1 tuần tiêm với liều 300mg và 2 tuần với liều 150mg.

FDA cũng khuyến cáo cần cân nhắc khi chỉ định kháng IgE cho bệnh nhân mắc chứng bệnh tim mạch, và mạch máu não. Chỉ định điều trị kháng IgE ở mày đay mạn tính được thông qua ở bước 3 và 4 trong các hướng dẫn điều trị mày đay mạn tính của hội dị ứng thể giới và Châu Âu.

 

Comments:

Nổi bật

Thư viện ảnh

Liên kết website